Hotline (24/7): 016.88888.116

Các kiểu giày không thể bỏ qua trong mùa đông

Có một câu nói rằng: "Muốn biết người đàn ông đang đứng trước mặt bạn là ai, hãy nhìn vào đôi giày họ đang mang". Vì vậy, để có được ấn tượng ban đầu tốt đẹp, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi giày thích hợp với nhiều dịp khác nhau. Dưới đây là các kiểu giày kinh điển mà phái nam nên có.

 

1. The Black Oxford

 

Đây là mẫu giày cổ điển, sang trọng với phần mũi và thân giày tách biệt so với phần đế. The Black Oxford thích hợp với hầu hết các dịp từ đi làm, đi chơi đến tiệc tùng và phù hợp với nhiều phong cách từ casual với jeans cho đến formal, chỉnh chu với suit.

 

 

2. Brogues

 

Đây cũng là một kiểu giày phổ biến với kiểu dáng gần giống Oxford với hoa văn răng cưa hay các lỗ đục cầu kì trên da. Những lỗ này giúp bề mặt giày được thông thoáng đồng thời giúp đôi giày trở nên ấn tượng hơn.

 

 

3. Monk strap

 

Thiết kế mũi giày của Monk strap tương tự như Oxford nhưng các nút buộc dây được thay bằng khóa đục lỗ giống thắt lưng. Một số đôi Monk strap còn được đục lỗ ở phần mũi giống như Brogues.

 

 

4. Chelsea boot

 

Với thiết kế co dãn phần cổ chân và chiều cao vừa phải của mình, Chelsea boot giúp bạn có thể xỏ chân dễ dàng mà không mất thời gian cột dây giày. Không chỉ vậy, Chelsea boot còn mang lại sự thanh lịch, sang trọng trong mùa đông.

 

 

Những kiểu giày này có đặc điểm là không cần cột dây và dễ dàng tháo ra đi vào. Tuy vậy, mỗi loại giày lại được sử dụng với mục đích khác nhau. Slippers phù hợp với phong cách thanh lịch và sang trọng , Moccasins phù hợp với phong cách casual hàng ngày còn Loafers thì phù hợp với mọi hoàn cảnh tùy thuộc vào chất liệu và thiết kế.

 

Loafers 

Moccasins

 

Slippers

 

6. Sneakers

 

Ngày nay, Sneakers không chỉ phục vụ cho nhu cầu thể thao mà còn phục vụ cho nhu cầu thời trang bởi màu sắc và kiểu dáng trẻ trung của nó mang lại sự năng động cho người sử dụng.